Vượt qua cú tụt bất ngờ, vàng hướng lên 60 triệu đồng/lượng

Vượt qua cú tụt bất ngờ, vàng hướng lên 60 triệu đồng/lượng

Vượt qua cú tụt bất ngờ, vàng hướng lên 60 triệu đồng/lượng

Vượt qua cú tụt bất ngờ, vàng hướng lên 60 triệu đồng/lượng

Vượt qua cú tụt bất ngờ, vàng hướng lên 60 triệu đồng/lượng
Vượt qua cú tụt bất ngờ, vàng hướng lên 60 triệu đồng/lượng
L26-28 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
0919.47.63.63
TIN TỨC
Vượt qua cú tụt bất ngờ, vàng hướng lên 60 triệu đồng/lượng

Vượt qua cú tụt bất ngờ, vàng hướng lên 60 triệu đồng/lượng

10/11/2020    05:30 GMT+7

Giá vàng thế giới tăng mạnh ngay sau khi ông Donald Trump tụt lại và ông Joe Biden tuyên bố thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Vàng được dự báo sẽ nhanh chóng lên ngưỡng 60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trên thị trường thế giới bất ngờ tụt giảm sau khi tăng vọt ngay trong phiên đầu tuần trên thị trường châu Á.. Thông tin về vaccine ngừa Covid-19 đã khiến cho thị trường tài chính và hàng hóa Mỹ cũng như thế giới đảo chiều nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này dường như không làm cho xu hướng vàng tăng giá đảo chiều.

Biến động mạnh

Trên thị trường Mỹ, giá vàng bất ngờ tụt giảm gần 90 USD/ounce từ đỉnh cao 7 tuần, ở mức khoảng 1.967 USD/ounce xuống quanh ngưỡng 1.880 USD/ounce sau khi hãng dược phẩm Mỹ Pfizer và BioNTech (Anh) thông báo một loại vaccine phòng Covid-19 do 2 công ty này phối hợp phát triển có mức độ hiệu quả lên tới hơn 90% trong giai đoạn 3 thử nghiệm trên người.

Đây được xem là bước tiến lớn tới mục tiêu cung cấp vaccine Covid-19 cho người dân trên toàn thế giới, mở đường tạo bước ngoặt "rất cần thiết" để chặn đứng cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu này. Diễn biến mới nói trên được cho là sẽ tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế khi đại dịch Covid-19 được đẩy lùi.

Các thị trường chứng khoán Mỹ tăng mạnh, trong đó chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng lên đỉnh cao lịch sử mới. Biến động này gây áp lực lớn lên giá vàng.

Trong tuần trước, thị trường vàng thế giới đã trải qua một đợt tăng mạnh do đồng USD suy yếu trong bối cảnh bầu cử Mỹ đã gần như ngã ngũ với việc ông Joe Biden giành đủ số phiếu để có thể bước vào Nhà Trắng trong tháng 1 năm tới.

Vàng ghi nhận mức tăng 3,6% trong tuần và đã lên trên ngưỡng 1.950 USD/ounce.

Sở dĩ vàng tăng giá là do đồng USD giảm khá nhanh, trong khi đó nhu cầu mua vàng tăng mạnh giữa lúc đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã đến hồi kết với chiến thắng thuộc về ông Joe Biden.

Trên Kitco, chuyên gia Jim Wyckoff cho rằng, thị trường vàng diễn biến theo hướng ông Biden chiến thắng và chính quyền Mỹ sẽ thực thi những chương trình kích cầu, mà theo đó đồng USD sẽ mất giá và lạm phát nghiêm trọng.

Tính từ đầu năm tới nay, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 28% trong bối cảnh các nước trên thế giới đồng loạt thực thi các chính sách tiền tệ nới lỏng và tung ra các gọi kích thích lớn nhằm  vực dậy các nền kinh tế chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mặc dù vậy nhưng vàng được dự báo còn tăng tiếp do đồng USD được giao dịch ở mức thấp và có khả năng sẽ còn chịu áp lực giảm tiếp khi chính quyền mới của nước Mỹ sẽ đẩy nhanh bơm tiền vào nền kinh tế.

Trên CNBC, chuyên gia đến từ ED&F Man Capital Markets cho rằng, thị trường tin tưởng nước Mỹ sẽ thông qua một gói kích thích lớn. Và đây sẽ là một cú hích đối với vàng.

Thị trường vàng được dự đoán sẽ có một giai đoạn sôi động với những chính sách kích cầu quy mô lớn để sớm khôi phục nền kinh tế Mỹ sau khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ tới.

Theo đó, những định hướng chính sách của đảng Dân chủ Mỹ thiên về hướng bơm các gói hỗ trợ cũng như kích cầu cho an sinh xã hội. Trước đó, theo gói cứu trợ theo đề xuất của đảng Dân chủ lên tới hơn 2.000 tỷ USD, cao hơn so với gói của phía đảng Cộng hòa. Đây là một trong các yếu tố khiến cho gói cứu trợ chưa được thông qua trước khi cuộc bẩu cử diễn ra.

Vàng sẽ nhanh chóng lên 60 triệu đồng/lượng

Theo ông Lê Quang Trí - Giám đốc khối kinh doanh của CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB), vàng vẫn nằm trong xu hướng tăng giá về dài hạn và có thể tăng nhanh trở lại ngay trong thời gian tới. Theo ông Trí, các nước đã và đang bơm một lượng tiền lớn vào các thị trường và đây là yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Trong phiên đầu tuần, trên thị trường châu Á, giá vàng tăng nhanh và đã lên ngưỡng 1.960 USD/ounce (tương đương 55,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí).

Trên Kitco, các chuyên gia cho rằng, vàng sẽ tăng mạnh thời hậu Donald Trump. Vàng sẽ tăng giá lên mức 2.000 USD/ounce (đương đơng 57 triệu đồng/lượng) ngay trong tuần này khi mà sự chú ý đổ dồn vào đại dịch Covid.

Nền kinh tế của hầu khắp các nước đang đối mặt với nhiều vấn đề bởi đại dịch, các gói kích thích sẽ gắn liền với hoạt động in tiền và vàng sẽ hưởng lợi từ hoạt động này và trên chiều hướng đi lên. Tuy nhiên, đại diện TD Securities cho rằng, vàng đang đối với mặt với ngưỡng cản khá quan trọng 1.980 USD.

Các khảo sát của Kitco cũng ghi nhận tâm lý lạc quan tăng cao trong cả giới chuyên gia và nhà đầu tư. Hầu hết kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng sau khi vàng đã vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng 1.940 USD/ounce trong ngắn hạn và chạm mức cao nhất trong 6 tuần.

Có tới 80-90% số người dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần mới, trong khi chỉ có 10-20% dự báo giá giảm hoặc đi ngang.

Hiện tại, thị trường cũng đang kỳ vọng vào việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có nhiều kích thích hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Hồi cuối tháng 8, Fed đã có một quyết định lịch sử, gạt bỏ thông lệ 30 năm về việc nâng lãi suất trước để ngăn lạm phát có thể tăng cao trong tương lai để hỗ trợ thị trường lao động và nền kinh tế Mỹ. Với quyết định này, Fed sẽ chấp nhận những khoảng thời gian lạm phát tăng nóng để có thể đạt mức trung bình mục tiêu 2%.

Trước đó, trong tuần đầu tháng 8, giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao chưa từng thấy trong lịch sử: 2.070 USD/ounce (59 triệu đồng/lượng) trong bối cảnh các nhà đầu tư cố gắng tìm kiếm công cụ đầu tư an toàn giữa lúc đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới tất cả các nền kinh tế. Tuy nhiên, từ đó đến nay, giá vàng đã giảm.

Một điểm đáng chú ý nữa là sự tranh cãi trong kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và làn sóng Covid-19 thứ hai có thể đẩy giá vàng tăng nhanh và có thể dễ dàng trở lại mức 2.000 USD/ounce trong thời gian ngắn.

Sức cầu đối với vàng từ các tổ chức đầu tư hiện tại khá lớn và là yếu tố đóng góp nhiều hơn so với một đồng USD suy yếu trong việc đẩy giá vàng đi lên. Dù vậy, theo LaSalle Futures Group, tốc độ tăng của giá vàng cao đến đầu phụ thuộc vào quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ dưới thời tổng thống mới, có thể là ông Joe Biden.

V. Hà

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VẬN TẢI HÀNG HÓA BẮC NAM

Dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam HIỆN NAY DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM TRUNG CHUYỂN MỖI NGÀY VỚI LƯỢNG HÀNG VÔ CÙNG LỚN. ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÓ CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA DỊCH VỤ TRUNG CHUYỂN HÀNG BẮC NAM. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CÔNG...
VIDEO CLIP
Gọi điện
SMS
Chỉ đường