TP.HCM: Xe quá tải vắng bóng khi liên ngành kiểm tra

TP.HCM: Xe quá tải vắng bóng khi liên ngành kiểm tra

TP.HCM: Xe quá tải vắng bóng khi liên ngành kiểm tra

TP.HCM: Xe quá tải vắng bóng khi liên ngành kiểm tra

TP.HCM: Xe quá tải vắng bóng khi liên ngành kiểm tra
TP.HCM: Xe quá tải vắng bóng khi liên ngành kiểm tra
L26-28 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
0919.47.63.63
TIN TỨC
TP.HCM: Xe quá tải vắng bóng khi liên ngành kiểm tra

TP.HCM: Xe quá tải vắng bóng khi liên ngành kiểm tra

17/08/2019

Tình trạng xe tải nặng chạy rầm rập vào đường cấm ở TP.HCM rất nhức nhối. Tuy nhiên, mỗi khi lực lượng chức năng đi kiểm tra, lại vắng bóng...

Xe tải nặng chạy rầm rầm vào đường cấm

Những ngày gần đây, đường dây nóng của Báo Giao thông liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng xe tải nặng ngang nhiên đi vào đường cấm, chở quá tải trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận 9 như: Nguyễn Duy Trinh (phường Long Trường), Nguyễn Xiển, Lò Lu (phường Trường Thạnh). Nhiều xe bồn, xe ben vẫn ngang nhiên chở quá tải, đi vào đường cấm khiến người dân bức xúc. Thậm chí có nhiều tài xế còn thách thức người dân: “Có ngon thì ông chụp hình quay phim đi…”.

Ngày 13/8, PV Báo Giao thông trực tiếp ghi nhận trên đường Lò Lu đoạn qua phường Trường Thạnh (quận 9). Tuyến đường này có 2 cây cầu Chùm Chụp và cầu Lấp. Biển báo tải trọng cho phép qua cầu chỉ 13 tấn, nhưng nhiều xe bồn, xe ben hạng nặng vẫn ngang nhiên lưu thông.

Cụ thể, vào lúc 14h, PV bắt gặp xe bồn trộn bê tông BKS: 51E-029.86 lưu thông trong giờ cấm hướng từ đường Nguyễn Xiển (tuyến này cấm giờ từ 5h-22h) rẽ trái vào đường Lò Lu qua 2 cầu Chùm Chụp, cầu Lấp. Dù tải trọng cho phép chỉ 13 tấn, nhưng riêng trọng lượng của chiếc xe này đã hơn 14 tấn. Vài phút sau, PV tiếp tục bắt gặp xe ben BKS: 51C - 948.69 chở đầy ngọn.

Tương tự trên đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Duy Trinh (phường Long Trường) dù có biển cấm xe tải trên 5 tấn lưu thông trong thời gian từ 6h-22h, nhưng chiều cùng ngày PV phát hiện các xe ben BKS: 51D - 351.59, 51D - 138.82, xe bồn BKS: 51E-041.00 phóng ào ào trên đường khiến nhiều người đi đường phải dạt lề né tránh.

Khi kiểm tra thì “trốn” sạch…

Lãnh đạo Đội CSGT quận 9 cũng bức xúc: “Chúng tôi xây dựng kế hoạch chặt chẽ và rất bí mật trước giờ xuất hành. Kế hoạch này chỉ có CSGT và TTGT biết nhưng không hiểu sao các xe quá tải chạy đường cấm lại “án binh bất động” khi chúng tôi xuất quân. Khi tổ liên ngành rút đi họ lại chạy trở lại. Sắp tới chúng tôi sẽ thay đổi kế hoạch, có thể quay clip, sau đó mời tài xế và chủ xe lên phạt nguội”.

Ông Lê Hoàng Nam, Đội trưởng Đội TTGT 5 cho biết thêm, hiện công tác kiểm tra, xử lý xe quá tải chạy vào đường cấm trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Hiện vẫn chưa có bãi hạ tải nên trong quá trình xử lý, hầu hết xe vi phạm phải quay lại điểm xuất phát để hạ tải.

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP HCM cho hay, các chủ xe, tài xế thường thuê người “canh me” lực lượng chức năng. Mỗi lần lực lượng liên ngành xuất quân, các nhóm “chim lợn” chạy đầy đường để thông báo cho nhau. Nhiều nhà xe, tài xế rành địa bàn, họ có người theo dõi lực lượng chức năng để đối phó, rất khó xử lý.

Ông Khánh cho rằng, nếu TTGT ghi hình phạt nguội các xe vào đường cấm và tự động hóa xử phạt các xe chở quá tải như: đặt các trạm cân tự động trên các tuyến đường sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên, để làm được việc này, phải đầu tư đồng bộ các thiết bị kiểm tra, giám sát.

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VẬN TẢI HÀNG HÓA BẮC NAM

Dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam HIỆN NAY DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM TRUNG CHUYỂN MỖI NGÀY VỚI LƯỢNG HÀNG VÔ CÙNG LỚN. ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÓ CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA DỊCH VỤ TRUNG CHUYỂN HÀNG BẮC NAM. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CÔNG...
VIDEO CLIP
Gọi điện
SMS
Chỉ đường