Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản Đồng Nai tăng nhiệt

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản Đồng Nai tăng nhiệt

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản Đồng Nai tăng nhiệt

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản Đồng Nai tăng nhiệt

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản Đồng Nai tăng nhiệt
Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản Đồng Nai tăng nhiệt
L26-28 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
0919.47.63.63
TIN TỨC
Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản Đồng Nai tăng nhiệt

Sân bay Long Thành sắp khởi công, bất động sản Đồng Nai tăng nhiệt

Giang Quốc Hoàng                   11:00 03/10/2019

Bất động sản Đồng Nai tiếp tục nóng lên do nhu cầu săn nhà dự án quanh khu vực sân bay của các nhà đầu tư lẫn người mua có nhu cầu ở.

Việc giải phóng mặt bằng được gấp rút đẩy nhanh tiến độ, các khâu chuẩn bị quan trọng như kiểm đếm đất đai, đền bù, hỗ trợ người dân tái định cư hay rà soát bom mìn trong khu vực dự án đang tiếp tục khẩn trương tiến hành và sắp xong. Điều này cho thấy quyết tâm cao của lãnh đạo nhà nước trong việc khởi công sân bay Long Thành ngay trong năm 2020, theo đúng tiến độ đã đề ra.

Cụ thể, về bố trí nơi tái định cư gồm khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và phân khu 3, khu tái định cư Bình Sơn, đến nay Tổng công ty cao su Đồng Nai đã thanh lý vườn cây và bàn giao mặt bằng cho tỉnh, hoàn thành bàn giao diện tích đất khu tái định cư sân bay.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, hiện UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã hoàn thành thông báo thu hồi đất đối với 26 tổ chức và hơn 5.200 hộ - 15.716 thửa đất của hộ gia đình, cá nhân trong diện tích 5.000 ha xây dựng sân bay.

Trong giai đoạn ưu tiên, tỉnh sẽ thu hồi 1.810 ha đất của 8 doanh nghiệp, 6 trụ sở cơ quan và hơn 900 hộ gia đình, cá nhân. Đồng Nai sẽ cố gắng hoàn thành và bàn giao mặt bằng giai đoạn ưu tiên vào tháng 10/2020 theo đúng yêu cầu để chủ đầu tư khởi công sân bay. Tính đến hết tháng 8, các tổ công tác giải phóng mặt bằng đã đo đạc, kiểm đếm được 382 trường hợp, tăng 106 trường hợp so với cuối tháng 7.

Trước đó, một khâu quan trọng khác là chuẩn bị nguồn vốn giai đoạn 1 cho dự án. Hiện nay, vốn đã sẵn sàng chờ dự án khởi công. Theo đó, Chính phủ đã giao 2 đợt vốn cho tỉnh Đồng Nai để chi trả tiền giải phóng mặt bằng cũng như xây dựng 2 khu tái định cư cho dự án sân bay Long Thành, đợt 1 vào cuối năm 2018, và đợt 2 vào đầu năm 2019. Tổng số vốn đã giao là 15.000 tỷ đồng, chiếm gần 2/3 tổng vốn, số còn lại chỉ còn khoảng 8.000 tỷ đồng. Do đó, khi làm xong hồ sơ giải phóng mặt bằng, tỉnh sẽ có tiền chi trả ngay cho người dân cũng như các tổ chức bị thu hồi đất.

Theo bà Trang Bùi - Giám đốc Nghiên cứu thị trường JLL Việt Nam, trong những năm gần đây, việc đầu tư hạ tầng của địa phương cũng như xu hướng “dạt” ra các tỉnh lân cận TP.HCM để phát triển dự án đang khiến thị trường bất động sản tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên sôi động hơn. Trong đó, Đồng Nai đang trở thành điểm hấp dẫn nhà đầu tư khi có cảng hàng không quốc tế Long Thành sắp khởi công.

Bà Trang cho rằng, với sự xuất hiện của sân bay Long Thành, chắc chắn bất động sản Đồng Nai sẽ chứng kiến sự phát triển đáng kể ở tất cả phân khúc, nhất là phân khúc nhà ở có vị trí gần khu vực sân bay.

Trên thực tế, khá nhiều nhà đầu tư đã có đổ dồn về đây để phát triển dự án với đa dạng phân khúc khác nhau. Trong đó, phân khúc nhà ở vẫn luôn nổi trội hơn”, bà Trang nhìn nhận.

Khảo sát quanh sân bay Long Thành hiện nay, có thể thấy rất nhiều dự án, bảng biển rao bán mua bán nhà đất. Tuy nhiên, hầu hết là dự án nhỏ lẻ, chưa được đầu tư quy mô, bài bản. Một trong những dự án có chủ đầu tư uy tín có thể kể đến khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City do Tập đoàn Novaland phát triển.

Dự án tọa lạc phía nam Biên Hòa, có vị trí nằm ngay trên trục đường lớn Hương Lộ 2, sát quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Không chỉ nhanh chóng kết nối về sân bay Long Thành, từ Aqua City, cư dân có thể dễ dàng vào trung tâm TP.HCM chỉ với 15 phút, đến trung tâm TP. Biên Hòa chỉ 10 phút…

Với quy mô lên đến hàng trăm ha, khu đô thị Aqua City gồm tổ hợp shophouse, nhà phố, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự sân vườn được bao quanh bởi hệ thống sông lớn Đồng Nai, sông Buông, sông Trong với hơn 20 km đường sông, tạo nên không khí trong lành mát mẻ quanh năm.

Dự án có nhiều tiện ích nội khu đẳng cấp như trung tâm thương mại, hệ thống trường học, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, bến du thuyền 5 sao, bến thuyền kayak, khu cắm trại, đường chạy bộ ven sông…

Theo các chuyên gia, nhiều dự án lớn nhỏ đang đón đầu dự án sân bay Long Thành. Tuy nhiên, nếu muốn sở hữu nhà tại những dự án tốt, tiềm năng sinh lời cao, người mua phải tỉnh táo tìm hiểu thông tin để sớm “đặt gạch” nếu không sẽ hết hàng.

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VẬN TẢI HÀNG HÓA BẮC NAM

Dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam HIỆN NAY DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM TRUNG CHUYỂN MỖI NGÀY VỚI LƯỢNG HÀNG VÔ CÙNG LỚN. ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÓ CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA DỊCH VỤ TRUNG CHUYỂN HÀNG BẮC NAM. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CÔNG...
VIDEO CLIP
Gọi điện
SMS
Chỉ đường