Nguyên tắc bảo dưỡng xe ôtô theo từng mùa

Nguyên tắc bảo dưỡng xe ôtô theo từng mùa

Nguyên tắc bảo dưỡng xe ôtô theo từng mùa

Nguyên tắc bảo dưỡng xe ôtô theo từng mùa

Nguyên tắc bảo dưỡng xe ôtô theo từng mùa
Nguyên tắc bảo dưỡng xe ôtô theo từng mùa
L26-28 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
0919.47.63.63
TIN TỨC
Nguyên tắc bảo dưỡng xe ôtô theo từng mùa

Nguyên tắc bảo dưỡng xe ôtô theo từng mùa

25/08/2020    19:36 GMT+7

Việc bảo dưỡng xe ôtô định kỳ theo đúng các mốc thời gian mà các hãng xe đưa ra là rất quan trọng đối với việc duy trì một chiếc...

Ở môi trường khí hậu thay đổi lớn theo mùa như Việt Nam, việc bảo dưỡng một số bộ phận xe nên tuân theo nguyên tắc khác nhau theo mùa để phù hợp với môi trường hoạt động.

1. Bảo dưỡng xe ôtô vào mùa xuân

Kiểm tra tình trạng của lốp xe

Lốp xe là một chi tiết mà chúng ta cần kiểm tra thường xuyên, nhất là áp suất lốp. Tuy nhiên vào mùa xuân, sau khi trải qua mùa đông với khí hậu khô hanh thường khiến tình trạng của lốp dễ bị hư hỏng. Do đó, cần kiểm tra lốp một cách tổng thể.

Bảo dưỡng lốp xe ôtô bằng cách xem mức độ mòn của lốp hay đảo vị trí lốp sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chúng.

Thay lưỡi gạt kính

Các lưỡi gạt nước cũng dễ trở nên chai cứng sau khi gặp khí hậu mùa đông. Các chất cao su được trang bị trên lưỡi gạt nước thường dễ bị lão hoá do ảnh hưởng của nhiệt độ thấp và nước mưa. Bên cạnh đó, cũng cần kiểm tra để bổ sung thêm nước rửa kính cho xe ôtô.

2. Bảo dưỡng xe ôtô vào mùa hè

Kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống điều hoà

Mùa hè với mức nhiệt tăng cao, thì việc kiểm tra hoạt động của hệ thống điều hoà gồm bộ lọc gió, cửa gió, van… cũng vô cùng quan trọng. Đối với một số xe đã sử dụng lâu, thường xảy ra hiện tượng tắc dàn lạnh khi để mức gió thấp.

Kiểm tra mức nước làm mát động cơ

Để đảm bảo cho động cơ luôn được làm mát và hoạt động tốt giữa mùa hè, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra mức nước làm mát cho ôtô của xe.

3. Bảo dưỡng xe vào mùa thu

 

Kiểm tra mức dầu

Công tác thay dầu định kỳ là việc rất nên làm, nhằm bảo vệ và tăng tuổi thọ hoạt động cho động cơ xe cũng như giúp giảm các nguy cơ gây hư hỏng, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Nên thực hiện kiểm tra mức dầu định kỳ khoảng từ 4 đến 6 tháng một lần.

Hơn nữa, mùa thu cũng là thời gian thích hợp để kiểm tra và bổ sung các loại dầu cho xe sau một mùa hè nắng nóng và khắc nghiệt.

Kiểm tra đường ống xả

Khi nhiên liệu dùng cho xe bị hao tổn, đa phần đều xuất phát từ đường ống xả và sẽ nguy hiểm cho xe nếu đường ống xả gặp sự cố mà không được xử lý kịp thời.

4. Bảo dưỡng xe vào mùa đông

Kiểm tra hoạt động của động cơ

Mùa đông cũng là thời gian mà động cơ ôtô phải làm việc khắc nghiệt bởi khí hậu khô hanh, do đó nên bảo dưỡng hoặc thay thế mới các bộ lọc gió, bộ lọc nhiên liệu của xe theo định kỳ.

Bên cạnh đó, cũng nên kiểm tra tổng thể tình trạng hoạt động của động cơ và hệ thống điện của xe nhằm đảm bảo cho chúng luôn hoạt động tốt, không bị các hiện tượng như khó nổ, ra khói hay chết máy…

Theo Lao động

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VẬN TẢI HÀNG HÓA BẮC NAM

Dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam HIỆN NAY DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM TRUNG CHUYỂN MỖI NGÀY VỚI LƯỢNG HÀNG VÔ CÙNG LỚN. ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÓ CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA DỊCH VỤ TRUNG CHUYỂN HÀNG BẮC NAM. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CÔNG...
VIDEO CLIP
Gọi điện
SMS
Chỉ đường