Hai con đường có giá đất 300 triệu/m2 nhờ Thủ Thiêm

Hai con đường có giá đất 300 triệu/m2 nhờ Thủ Thiêm

Hai con đường có giá đất 300 triệu/m2 nhờ Thủ Thiêm

Hai con đường có giá đất 300 triệu/m2 nhờ Thủ Thiêm

Hai con đường có giá đất 300 triệu/m2 nhờ Thủ Thiêm
Hai con đường có giá đất 300 triệu/m2 nhờ Thủ Thiêm
L26-28 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
0919.47.63.63
TIN TỨC
Hai con đường có giá đất 300 triệu/m2 nhờ Thủ Thiêm

Hai con đường có giá đất 300 triệu/m2 nhờ Thủ Thiêm

 25/09/2019    16:32 GMT+7

Đường Trần Não và Lương Định Của (quận 2, TP.HCM) trước vắng vẻ nay đã trở nên đông đúc. Giá đất ở đây ngày càng đắt đỏ hơn rất nhiều nhờ kết nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đường Trần Não là một trong những tuyến đường quan trọng của quận 2. Đây là tuyến đóng vai trò kết nối đại lộ Mai Chí Thọ với cầu Sài Gòn và xa lộ Hà Nội.

Năm 2014-2015, dự án nâng cấp, mở rộng đường Trần Não dài hơn 1,3 km với 6 làn xe, vận tốc 60 km/h với tổng mức đầu tư 333 tỷ đồng với vai trò tăng cường tính kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm đã góp phần thay đổi hoàn toàn bộ mặt của khu vực này, thu hút nhiều hàng quán dịch vụ cao cấp kéo về đây.

Theo ghi nhận của các sàn giao dịch, từ thời điểm năm 2014-2015 trước khi có dự án mở rộng đường, các khu dân cư mặt đường Trần Não có giá khoảng 150-200 triệu đồng/m2. Tuy nhiên đến nay, giá đất giao dịch ở đây đã lên đến 250-300 triệu đồng/m2, tăng khoảng 100 triệu đồng/m2.

Nhờ mặt đường rộng cũng như ưu thế về kết nối và mật độ dân cư, thị trường mặt bằng cho thuê trên đường Trần Não cũng trở nên sôi động. Những căn nhà mặt tiền đường Trần Não được rao thuê nguyên căn lên đến 80-120 triệu đồng/căn/tháng.

Nhiều thương hiệu lớn cũng tập trung ở đây, tạo nên một tuyến phố sôi động với nhiều dịch vụ, tiện ích đa dạng. Đại diện của thương hiệu The Coffee House cho biết, chi nhánh ở trên đường Trần Não phù hợp với các tiêu chí đề ra về mặt bằng của thương hiệu, đồng thời trong khoảng 1 năm đi vào hoạt động, chi nhánh này có lợi nhuận tốt và lượng khách hàng ổn định.

Đường Trần Não còn được biết đến là một trong những con đường có nhiều quán nhậu ở TP.HCM. Hàng chục nhà hàng san sát nhau với lượng khách hàng đông đúc đã tạo nên một khu vực dịch vụ ăn uống sôi động cả ngày lẫn đêm.

Tuy nhiên hạ tầng ở khu vực này vẫn chưa được phát triển đồng đều, vẫn còn một số đoạn đường chật hẹp, chưa có vỉa hè, nhiều cửa hàng kinh doanh buôn bán tràn ra lề đường và dễ xảy ra tình trạng ngập nước.

Giao với đường Trần Não là đường Lương Định Của với chiều dài hơn 2 km kéo đến nút giao với đường Mai Chí Thọ.

Cùng với Trần Não, Lương Định Của là tuyến đường quan trọng của quận 2, kết nối giữa đại lộ Mai Chí Thọ và cầu Thủ Thiêm để vào trung tâm thành phố. Dự án nâng cấp, mở rộng đường Lương Định Của với chiều dài 2,3 km (từ đoạn Trần Não đến Nguyễn Thị Định) từ 7 m lên 30 m với chi phí gần 700 tỷ đồng đã được thực hiện từ năm 2015.

Thị trường căn hộ và nhà đất ở đây trong 5 năm qua cũng trở nên rất sôi động. Tuy nhiên, nhiều dự án cũng đang phải tạm ngừng thi công do những vấn đề về mặt pháp lý, tạo nên một con đường với các công trình ngổn ngang.

Dọc hai bên đường Lương Định Của vẫn còn nhiều khu đất trống với diện tích lớn chưa được triển khai mặt bằng, cơ sở hạ tầng.

Nhà đất ở trục đường Lương Định Của hiện được giao dịch ở mức 250-300 triệu đồng/m2, tăng khoảng 50% so với thời điểm 5 năm trước. Nhiều dãy nhà phố đã mọc lên ở hai bên đường. Giới kinh doanh bất động sản tin tưởng khu vực này sẽ còn tăng giá trong thời gian tới.

Mặc dù có giá giao dịch cao những bộ mặt của con đường vẫn chưa thực sự được cải thiện để tương xứng với giá trị. Hệ thống dây điện giăng mắc chằng chịt, nhiều hàng quán xập xệ, thiếu đồng nhất, thiếu hành lang cho người đi bộ... làm hạn chế tiện ích và ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Bên cạnh đó, sau mỗi trận mưa lớn, người dân sinh sống và qua lại trên con đường này đoạn sát Thủ Thiêm vẫn phải chịu cảnh ngập úng do hạ tầng phát triển chưa đồng bộ. Mặc dù vậy, trong tương lai cùng với 4 tuyến đường chính của khu đô thị Thủ Thiêm, 2 con đường Trần Não và đường Lương Định Của được kỳ vọng sẽ trở thành những tuyến đường sang chảnh, sầm uất của quận 2.

(Theo Zing)

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VẬN TẢI HÀNG HÓA BẮC NAM

Dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam HIỆN NAY DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM TRUNG CHUYỂN MỖI NGÀY VỚI LƯỢNG HÀNG VÔ CÙNG LỚN. ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÓ CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA DỊCH VỤ TRUNG CHUYỂN HÀNG BẮC NAM. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CÔNG...
VIDEO CLIP
Gọi điện
SMS
Chỉ đường