Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới?

Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới?

Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới?

Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới?

Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới?
Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới?
L26-28 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
0919.47.63.63
TIN TỨC
Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới?

Giá vàng sẽ tăng mạnh trong tuần tới?

07/12/2020    08:54 GMT+7

Đà tăng hơn 60 USD/ounce của giá vàng tuần này khiến nhiều chuyên gia và nhà đầu tư trên thị trường kỳ vọng vào đợt tăng giá mới của kim loại quý tuần tiếp theo (7-12/12).

Thị trường vàng thế giới đã khép lại tuần đầu tiên tháng 12 với mức tăng hơn 60 USD/ounce, tương đương gần 3,5% giá trị/tuần và đóng cửa ở mức 1.838,1 USD/ounce.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng do Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết chiều 5/12 ở mức 54,6 - 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), cũng cao hơn 700.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Đà tăng của giá vàng thế giới và trong nước tuần này đã chấm dứt đà suy giảm 3 tuần liên tiếp của kim loại quý trên cả 2 thị trường. Tuần này, vàng thế giới ghi nhận đà tăng mạnh và thoát khỏi vùng giá thấp nhất 4 tháng nhờ dòng tiền bắt đáy của giới đầu tư khi giá kim quý giảm sâu xuống dưới 1.780 USD/ounce.

Ông Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis cho rằng giá vàng đang trong xu hướng tăng đột biến sau khi thoát khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.767 USD/ounce tuần này. “Nhìn vào các chỉ số kỹ thuật, xu hướng ngắn hạn của vàng là tăng giá trong tuần tới”, ông nhấn mạnh.

Việc giá vàng thế giới đảo chiều tuần này cũng khiến tâm lý tích cực trở lại với cả giới chuyên gia và nhà đầu tư khi đưa ra dự báo giá tuần tới (7-12/12).

Kết quả cuộc khảo sát giá vàng tuần tới của Kitco ghi nhận 10/14 chuyên gia phân tích kim loại quý (72%) dự báo giá vàng tăng trong tuần tiếp theo. Trong khi đó, chỉ 1 nhà phân tích (7%) dự báo giá giảm và 3 chuyên gia khác (21%) cho rằng giá sẽ đi ngang vùng 1.840 USD hiện nay.

Tâm lý tích cực cũng được duy trì với nhóm nhà đầu tư cá nhân khi có 743/1.147 người dự báo giá vàng tăng trở lại mốc 1.900 USD tuần tới, tương đương 65% số người tham gia dự đoán. Ở chiều ngược lại, có 231 nhà đầu tư (20%) dự báo giá giảm và 173 người còn lại (15%) đưa quan điểm trung lập với giá vàng.

Tuần trước, khi giá vàng giảm liên tục xuống dưới cùng 1.800 USD/ounce, phần lớn nhà phân tích đều tin rằng giá sẽ tiếp tục giảm, trong khi tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư cá nhân cũng ở mức thấp nhất nhiều năm.

Hầu hết nhà phân tích đều cho rằng việc giá vàng bật tăng khỏi mức thấp nhất 4 tháng đã tạo ra động lực tăng giá kỹ thuật mạnh trên thị trường. Ông Michael Moor, nhà sáng lập MoorAnalytics.com cho rằng có nhiều yếu tố kỹ thuật để đẩy giá vàng lên 1.890 USD vào tuần tới trước khi ghi nhận sự đảo chiều.

Cùng quan điểm, ông Sean Lusk, Giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading cho biết ngân hàng trung ương các nước đang đồng loạt in thêm tiền và tung ra thị trường, và điều này sẽ không thể kết thúc trong ngắn hạn.

Vị chuyên gia cho rằng giá vàng thế giới có cơ sở để tăng lên 1.900 USD/ounce vào tuần tới và đây sẽ là mức kháng cự quan trọng cần theo dõi từ nay đến cuối năm.

Chiến lược gia thị trường trưởng của SIA Wealth Management, ông Colin Cieszynski cũng lạc quan về giá vàng thời gian tới khi ngày càng nhiều biện pháp kích thích kinh tế được Mỹ và các nước khác tung ra.

Ghi nhận tâm lý tăng giá mạnh trên thị trường, nhưng một số chuyên gia vẫn cho rằng mốc 1.850 USD sẽ là ngưỡng cản quan trọng của giá vàng tuần tới. Trong tuần vừa diễn ra, giá kim quý đã 2 lần kiểm tra lại mốc giá này khi có dòng tiền bắt đáy của các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Tuy nhiên, giá vàng đều gặp khó mỗi khi giao dịch quanh mức 1.850 USD/ounce do lực mua không đủ lớn.

Vì vậy, hầu hết chuyên gia cho rằng quỹ đạo tuần tiếp theo của vàng sẽ đi lên nếu kim quý vượt được mốc 1.850 USD. Mức giá kỳ vọng của kim loại quý tuần tới là 1.925 USD/ounce.

(Theo Zing)

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VẬN TẢI HÀNG HÓA BẮC NAM

Dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam HIỆN NAY DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM TRUNG CHUYỂN MỖI NGÀY VỚI LƯỢNG HÀNG VÔ CÙNG LỚN. ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÓ CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA DỊCH VỤ TRUNG CHUYỂN HÀNG BẮC NAM. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CÔNG...
VIDEO CLIP
Gọi điện
SMS
Chỉ đường