Chuyên gia nói gì về nhận định 'đây là thời điểm tốt để mua vàng'?

Chuyên gia nói gì về nhận định 'đây là thời điểm tốt để mua vàng'?

Chuyên gia nói gì về nhận định 'đây là thời điểm tốt để mua vàng'?

Chuyên gia nói gì về nhận định 'đây là thời điểm tốt để mua vàng'?

Chuyên gia nói gì về nhận định 'đây là thời điểm tốt để mua vàng'?
Chuyên gia nói gì về nhận định 'đây là thời điểm tốt để mua vàng'?
L26-28 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
0919.47.63.63
TIN TỨC
Chuyên gia nói gì về nhận định 'đây là thời điểm tốt để mua vàng'?

Chuyên gia nói gì về nhận định 'đây là thời điểm tốt để mua vàng'?

03/10/2020    09:06 GMT+7

Giá vàng trong nước có phiên tăng thứ năm liên tiếp. Diễn biến này cùng chiều thế giới khi mỗi ounce vàng giao ngay chốt phiên 1/10 tăng hơn 21 USD, lên 1.906 USD. Trong phiên, có thời điểm giá chạm 1.911 USD – cao nhất kể từ ngày 22/9.

Tính đến 12h ngày 2/10, giá vàng trong nước được PNJ Hà Nội và PNJ TP.HCM niêm yết ở mức 55,50 - 56,00 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại SJC Hà Nội, giá vàng hôm nay được niêm yết ở mức 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đây là phiên tăng thứ năm liên tiếp của thị trường kim loại quý trong nước. Diễn biến này cùng chiều thế giới khi mỗi ounce vàng giao ngay chốt phiên 1/10 tăng hơn 21 USD, lên 1.906 USD. Trong phiên, có thời điểm giá chạm 1.911 USD – cao nhất kể từ ngày 22/9.

Đây là thời điểm tốt để mua vàng

Nhiều yếu tố đã và vẫn đang tác động mạnh tới thị trường vàng, việc đồng USD suy yếu và ảnh hưởng của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới, cũng như sự không chắc chắn về một số chính sách, khiến nhiều người muốn sở hữu vàng hơn.

Ngoài ra, còn có thông tin, Quốc hội Mỹ đang tiến gần hơn tới thời điểm tung ra gói cứu trợ thứ hai. Như vậy, một lượng tiền mới sẽ tiếp tục được đẩy vào nền kinh tế và sẽ khiến cho lạm phát tăng và cũng là "mồi lửa mới" cho giá vàng.

Tình hình dịch bệnh trên toàn cầu diễn biến xấu, đặc biệt các tâm dịch đều là những nền kinh tế lớn và có tầm ảnh hưởng sâu rộng, như Mỹ, Ấn Độ, châu Âu... cũng khiến nhà đầu tư lựa chọn vàng là tài sản trú ẩn an toàn.

Theo nhận định của các chuyên gia, có vẻ giá vàng đang lấy lại những gì đã mất sau khi bốc hơi đến 4% trong tháng 9. Có chuyên gia nhận định, đợt giảm giá vừa qua là điều chỉnh cần thiết. Bước giảm này thậm chí là cơ hội tốt để nhà đầu tư chưa có vàng bổ sung kim loại quý vào danh mục đầu tư của mình.

Trước đó, giá vàng đã sụt giảm mạnh từ ngưỡng kỷ lục 2.075 USD/ounce. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng giá vàng sẽ tăng hơn nữa và đây là thời điểm tuyệt vời để mua vàng.

Theo Kelvin Tay, Giám Đốc đầu tư tại UBS Group AG (UBS - Ngân hàng đầu tư đa quốc gia và công ty dịch vụ tài chính của Thuỵ Sĩ) cho biết: “Các nhà đầu tư nên đặt tiền của họ vào vàng ngay bây giờ, vì vàng sẽ được bảo vệ trước các sự kiện rủi ro, không chắc chắn trong thời gian tới, đặc biệt là cuộc cầu cử Tổng Thống Mỹ tháng 11/2020. Trong năm nay vàng có khả năng đạt khoảng 2.000 USD/ounce”.

Ông Kelvin Tay cho biết thêm: “trong điều kiện không chắc chắn về cuộc bầu cử sắp tới, cũng như đại dịch Covid-19 thì vàng sẽ là nơi trú ẩn an toàn”.

Nếu như dịch bệnh không được kiểm soát, khiến nền kinh tế Mỹ có những chuyển biến kém đi, cùng với lượng tiền lớn đã đẩy vào nền kinh tế, tuần tới Hạ viện Mỹ sẽ thông qua gói hỗ trợ 1.400 tỷ USD, sẽ khiến đồng USD tiếp tục đi xuống, đẩy giá vàng bật tăng mạnh, có thể lên ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Nhà đầu tư không nên "lướt sóng"

Trao đổi với Dân Việt, chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh cho rằng, hiện có nhiều nguyên nhân tác động đến giá vàng. Tuy nhiên, đơn cử như đối với cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, dù ứng cử viên nào trúng cử đi nữa cũng đều phải cố gắng giúp cho nền kinh tế Mỹ trở lại và phát triển trong năm 2021. Do vậy, dù giá vàng sẽ có lúc trồi sụp, nhưng để giá vàng tăng đến mốc mốc trên 2.000 USD/ounce là rất khó.

"Trường hợp có thông tin bất lợi, tác động sâu đến giá vàng thì kim loại quý cũng chỉ biến động trong khoảng vài ngày, không thể neo ở mức cao quá lâu", ông Thịnh cho hay.

Theo vị chuyên gia kinh tế này, đối với giá vàng trong nước có sự liên thông và chịu chi phối của giá vàng quốc tế. Trong khi đó, đồng VND trong năm 2020 là tương đối ổn định, dù cho đồng USD hay những loại tiền khác đều có sự biến động mạnh.

Đồng thời, chính sách về kinh tế của Chính phủ Việt Nam vẫn đang giữ ổn định giá trị đồng tiền để từ đó tạo điều kiện hồi phục nền sản xuất trong nước. Khi đồng VND không mất đi giá trị của mình, giá vàng trong nước có thể trồi sụt, song sẽ không tăng quá nhiều như đợt tăng giá hồi tháng 8.

"Trong chuyện đầu tư kinh doanh, các nhà đầu tư chuyên nghiệp phải quan sát theo từng thời điểm để xuống tiền hay chốt lời, việc mua vào bán ra liên tục thì lãi, lỗ là lẽ thường. Còn đối với những khách hàng không chuyên nghiệp, việc chạy theo đám đông khi không có kiến thức và kinh nghiệm không nên đầu tư vào vàng ở giai đoạn này", ông Thịnh nhấn mạnh.

Trong khi đó, Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển cho rằng, những nhà đầu tư chuyên nghiệp ở nước ngoài luôn luôn có kế hoạch phòng ngừa rủi ro, cân đối các khoảng thời gian để đầu tư. Vì vậy, những tổ chức này có độ nhạy với thị trường cao khi có biến động.

Thực tế cho thấy, tình hình kinh tế- chính trị thế giới trong năm 2020 đang rất bất ổn, cùng với dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nên giới đầu tư nhận định giá vàng tăng trong thời gian tới là có cơ sở.

Tuy nhiên, đối với Việt Nam, từ xưa đến nay vẫn có tâm lý an toàn trong đầu tư và có xu hướng lựa chọn kênh đầu như bất động sản nhiều hơn vàng. Do vậy, giá vàng thế giới có tăng thêm 100$ trong thời gian tới thì làn sóng tập trung cho vàng cũng chỉ có nhóm đối tượng kinh doanh nhỏ lẻ, cá nhân.

Chưa kể, nhóm nhà đầu tư này bắt buộc phải có lượng tiền mặt dự trữ lớn, đồng thời đòn bẩy tài chính cao. Một khi nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận bằng đòn bẩy tài chính cao sẽ rất nguy hiểm. Đối với Việt Nam, giai đoạn này người dân không nên nhảy vào mua vàng, bởi sẽ đối mặt với quá nhiều rủi ro.

(Theo Dân Việt)

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VẬN TẢI HÀNG HÓA BẮC NAM

Dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam HIỆN NAY DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM TRUNG CHUYỂN MỖI NGÀY VỚI LƯỢNG HÀNG VÔ CÙNG LỚN. ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÓ CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA DỊCH VỤ TRUNG CHUYỂN HÀNG BẮC NAM. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CÔNG...
VIDEO CLIP
Gọi điện
SMS
Chỉ đường