Bất động sản hạng sang trung tâm TP.HCM hút nhà đầu tư ngoại

Bất động sản hạng sang trung tâm TP.HCM hút nhà đầu tư ngoại

Bất động sản hạng sang trung tâm TP.HCM hút nhà đầu tư ngoại

Bất động sản hạng sang trung tâm TP.HCM hút nhà đầu tư ngoại

Bất động sản hạng sang trung tâm TP.HCM hút nhà đầu tư ngoại
Bất động sản hạng sang trung tâm TP.HCM hút nhà đầu tư ngoại
L26-28 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
0919.47.63.63
TIN TỨC
Bất động sản hạng sang trung tâm TP.HCM hút nhà đầu tư ngoại

Bất động sản hạng sang trung tâm TP.HCM hút nhà đầu tư ngoại

19/10/2020 14:00 GMT+7

Theo dữ liệu nghiên cứu của JLL, quý 3 vừa qua, nguồn cung mới căn hộ hạng sang mở bán tại TP.HCM chỉ chiếm 7% thị trường.

Thị trường căn hộ TP.HCM nhìn chung đã khởi sắc hơn khi làn sóng COVID-19 được kiểm soát. Nhiều dự án căn hộ đã rục rịch giới thiệu sản phẩm mới đến thị trường, nhưng đa phần nằm ở khu vực phát triển đô thị mới ở phía Đông và phía Nam thuộc các quận vùng ven.

Ông Neil MacGregor - chuyên gia Savills Việt Nam - có chia sẻ, quỹ đất ở khu vực trung tâm TP.HCM là rất hiếm, và đây cũng là một lý do khiến người giàu ở Việt Nam cũng như nhiều nhà đầu tư nước ngoài rất muốn mua sớm và sở hữu BĐS hạng sang ở khu vực này.

Giá trị dài hạn gia tăng từ sự khan hiếm của BĐS trung tâm

Tại trung tâm Quận 1, hiện nay nguồn cung căn hộ hạng sang khá khan hiếm. Nếu như trước đây, căn hộ cao cấp ở khu trung tâm TP.HCM được bán với giá dao động từ 3.000 đến 5.000 USD/m2 thì hiện nay, mức giá ghi nhận của các dự án đang được triển khai tại trung tâm Quận 1 dao động từ 6.000 - 10.000USD/m2. Đơn cử như The Grand Manhattan tại số 100 Cô Giang (Quận 1) của Tập đoàn Novaland đang được xây dựng.

Giới kinh doanh địa ốc đánh giá, đây là một trong những dự án hiếm hoi ở Quận 1 hiện nay sở hữu tầm nhìn "triệu đô", hướng ra các khu vực được xem là biểu tượng của Sài Gòn như chợ Bến Thành, công viên 23/9, phố đi bộ Nguyễn Huệ… Vì thế, với mức giá dao động khoảng 11 - 14 tỷ đồng cho một căn hộ 2 - 3 phòng ngủ, đây là yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài coi việc sở hữu BĐS cao cấp ở trung tâm TP.HCM đang là một cơ hội đầu tư tốt.

Ông Mike Brown, một nhà đầu tư cho rằng, thông thường một dự án hạng sang rất khó sở hữu vì hiếm và có mức giá cao. Tuy nhiên, dự án The Grand Manhattan lại có bài toán tài chính nhẹ nhàng khi chỉ thanh toán 30% giá trị căn hộ đến khi nhận nhà.

Trung tâm tài chính tương lai - thỏi nam châm hút nhà đầu tư ngoại

Theo chia sẻ của đại diện Đất Xanh Miền Bắc (ĐXMB) - ông Nguyễn Chí Nghiêm (Giám đốc Kinh doanh Quốc tế), các khách hàng đầu tư nước ngoài của công ty nhận định rằng: "TP.HCM sẽ trở thành một trung tâm tài chính không chỉ của Việt Nam mà sẽ là của Châu Á trong tương lai gần. Do đó, khách hàng nước ngoài chọn đầu tư vào BĐS hạng sang, không phải vì lợi tức cho thuê trước mắt mà do tiềm năng tăng trưởng vượt bậc của BĐS đó trong tương lai".

Số liệu từ báo cáo nghiên cứu thị trường của một số đơn vị tư vấn như Savills hay CBRE cho thấy, lượng khách từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông sở hữu căn hộ hạng sang trung tâm TP.HCM chiếm khoảng 23% thị trường.

Theo ông Tô Ngọc Bảo, Giám đốc Sàn CBRE Việt Nam, hiện tại lượng khách nước ngoài có nhu cầu quan tâm BĐS khu trung tâm đang gia tăng rất nhanh, đặc biệt là Quận 1, TP.HCM. "Họ là những nhà đầu tư từ Bangkok, Singapore, Hong Kong, Paris nên đương nhiên họ hiểu được giá trị của khu trung tâm", ông Bảo chia sẻ.

Trước nhu cầu ngày càng cao của nhà đầu tư ngoại với thị trường BĐS trung tâm TP.HCM, các đơn vị môi giới BĐS có kinh nghiệm quốc tế cũng đã và đang đẩy mạnh việc giới thiệu các dự án căn hộ hạng sang của các thương hiệu uy tín trong nước đến nhóm khách hàng này. 

Tham dự buổi giới thiệu dự án The Grand Manhattan của Tập đoàn Novaland, đại diện ĐXMB hào hứng cho biết: "Là đối tác đại lý của Novaland, chúng tôi cảm thấy The Grand Manhattan là một trong những sản phẩm mang tính biểu tượng và sẽ rất tự tin để giới thiệu ra thị trường quốc tế. Chúng tôi tin rằng sẽ rất lâu nữa mới có những sản phẩm có vị trí trung tâm đắt giá và xứng tầm để chúng tôi có thể tự hào đưa ra quốc tế".

TRẦN DƯƠNG

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VẬN TẢI HÀNG HÓA BẮC NAM

Dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam HIỆN NAY DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM TRUNG CHUYỂN MỖI NGÀY VỚI LƯỢNG HÀNG VÔ CÙNG LỚN. ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÓ CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA DỊCH VỤ TRUNG CHUYỂN HÀNG BẮC NAM. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CÔNG...
VIDEO CLIP
Gọi điện
SMS
Chỉ đường