5 vị trí “tố cáo” chiếc xe từng bị tai nạn

5 vị trí “tố cáo” chiếc xe từng bị tai nạn

5 vị trí “tố cáo” chiếc xe từng bị tai nạn

5 vị trí “tố cáo” chiếc xe từng bị tai nạn

5 vị trí “tố cáo” chiếc xe từng bị tai nạn
5 vị trí “tố cáo” chiếc xe từng bị tai nạn
L26-28 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
0919.47.63.63
TIN TỨC
5 vị trí “tố cáo” chiếc xe từng bị tai nạn

5 vị trí “tố cáo” chiếc xe từng bị tai nạn

08/10/2020    06:11 GMT+7

Nhờ công nghệ “tút tát”, những chiếc xe ô tô từng bị đâm đụng, tai nạn dễ dàng được phù phép gần như nguyên bản. Tuy nhiên, dù có làm kỹ đến đâu thì vẫn có một số bộ phận rất khó có thể làm mới được.

Với nhiều lý do khác nhau, đông đảo khách hàng vẫn tìm mua những chiếc xe cũ (xe đã qua sử dụng). Mua xe cũ sẽ giúp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với mua xe mới. Tuy nhiên, với những người ít kinh nghiệm về xe có thể mua phải những chiếc xe từng đâm đụng, va chạm mà không biết.

Hiện nay, nhiều thợ tay nghề cao có khả năng “phù phép” những chiếc xe gặp tai nạn trở nên mới “không tì vết”. Nếu khách hàng không đủ tinh sẽ dễ mua phải những chiếc xe trên, sau một thời gian sử dụng mới nhận ra thì đã quá muộn.

Theo anh Dương Trung Kiên – một người có kinh nghiệm kinh doanh xe cũ hơn 10 năm tại Hà Nội cho rằng, việc nhận biết xe ô tô cũ từng bị tai nạn, va chạm không quá phức tạp. Người mua hoàn toàn có thể nhận biết qua quan sát bằng mắt thường tại một số vị trí sau:

1. Kính chắn gió:

Thông thường, kính chắn gió sẽ rất khó hỏng, nứt vỡ nếu không có một lực mạnh tác động. Do đó, nếu một chiếc xe đã từng thay kính chắn gió thì bạn có quyền nghi ngờ chiếc xe từng bị tai nạn.

Để nhận biết kính chắn gió đã bị thay hay chưa, bạn chỉ cần xem thông số của kính ở góc dưới bên trái. Ví dụ nếu xe sản xuất năm 2010, thì hàng cuối cùng sẽ có số 0. Nếu xe sản xuất năm 2011 sẽ là số 1, tương tự 2012 sẽ là số 2… 

Kính được thay mới sẽ không có số “VIN” trùng với năm sản xuất, đồng thời sẽ phải đi lại keo chỉ và nếu không phải đồ chính hãng, kính mới nhìn sẽ có nét “dại” hơn.

Ngoài ra, bạn hãy xem xét thật kỹ kính chắn gió, từ mặt trước đến mặt sau, nếu thấy vết nứt, mẻ thì cũng có thể chiếc xe đã từng bị tác động rất mạnh.

2. Mặt dưới nắp ca-pô

Sau khi chiếc xe bị va chạm mạnh ở phần phía trước, nếu như mặt trên năp ca-pô dễ dàng được xử lý, sơn sửa lại thì phần mặt dưới của nắp ca-pô chính là nơi “tố cáo” tình trạng chiếc xe.

Những xe chưa từng va đụng thì mép cạnh mặt dưới nắp ca-pô sẽ thẳng, đều, không có dấu vết móp lõm hay chắp vá. Mép cạnh hai bên phải tương xứng với nhau, khi đóng lại không bị vênh.

Các lỗ nhỏ trên xương của nắp ca-pô phải nguyên dạng, không bị méo. Nếu những lỗ tròn nhỏ này móp méo, biến dạng (thành hình elip hay cong vênh chẳng hạn), chắc chắn nắp ca-pô đã từng bị nắn lại.

Một yếu tố nhỏ khác bạn nhất định đừng bỏ qua đó là xem xét đường keo chỉ viền ở bên trong mép nắp capo. Nếu dùng tay ấn vào đường keo chỉ mà thấy có sự đàn hồi thì là keo chỉ “xịn” chính hãng. Còn nếu dùng tay ấn, đường keo chỉ kém đàn hồi, có thể phát ra tiếng “tách” kèm theo đó là vết thủng, đồng nghĩa đường keo chỉ đã bị chạy lại.

3. Cốp sau xe

Nhiều người đi xem xe cũ thường không mấy khi để ý đến phần bên trong cốp, nhưng đây chính là nơi lưu lại lịch sử chiếc xe đã từng va chạm mạnh từ phía sau.

Tương tự nắp ca-pô, hãy mở cốp sau xe, quan sát từng chi tiết nhỏ, nhất là các góc cạnh, xem hai bên có đối xứng hay không, xem có vết gò, bả hay vết tích từng va chạm không.

Đồng thời, quan sát mép cửa sau có đều và keo chỉ còn nguyên hay không. Nếu có vết nắn, gò lại, đi lại keo chỉ thì gần như chắc chắn, chiếc xe đã bị va chạm mạnh từ phía sau.

 4. Chắn bùn và cản va

Thường được sản xuất bằng nhựa tổng hợp nên khi va chạm xảy ra, chắn bùn và cản va là hai bộ phận dễ bị tổn hại nứt vỡ nhất. Bạn nên quan sát kỹ chắn bùn và cản va ở cả đầu và đuôi xe. Nếu thấy xuất hiện trầy xước nặng, vết nứt hay vết vá, chứng tỏ xe đã từng bị va chạm.

 Ngoài ra nếu cản va và chắn bùn được thay mới hoặc sơn bả quá nhiều lớp thì đó có thể cũng là dấu hiệu cho thấy chiếc xe đã qua tân trang sau một vụ tai nạn hoặc ít nhất là chủ xe trước đã “hôn hít” khá nhiều.

5. Mép, khe cửa

Mép cửa, khe cửa là các vị trí “tố cáo” rất rõ những xe từng bị va chạm, tai nạn, nhất là xe bị đâm đụng từ hai bên hông. Khe cửa, nhất là mép cửa là vị trí rất quan trọng và dễ bị hư tổn nếu xảy ra va đụng.

Khe cửa, mép cửa của xe ô tô thường được dập trực tiếp tại nhà máy nên đây là một khối liền mạch, có sự chính xác cao và đều nhau. Nếu xe từng bị va đụng, mép cửa sẽ được gò lại bằng thủ công, dù có “khéo tay” đến mức nào thì phần mép và các khe cửa không thể đều nhau một cách tuyệt đối được.

Nếu xe chưa bị va chạm, khe cửa, mép cửa phải thẳng, đều từ trên xuống và đều giữa các cửa. Bạn có thể mở các cửa khác nhau trên xe để có sự so sánh dễ dàng và chi tiết nhất.

Hoàng Hiệp

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VẬN TẢI HÀNG HÓA BẮC NAM

Dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam HIỆN NAY DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM TRUNG CHUYỂN MỖI NGÀY VỚI LƯỢNG HÀNG VÔ CÙNG LỚN. ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÓ CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA DỊCH VỤ TRUNG CHUYỂN HÀNG BẮC NAM. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CÔNG...
VIDEO CLIP
Gọi điện
SMS
Chỉ đường