12 lưu ý trước khi lái thử và xuống tiền mua ô tô

12 lưu ý trước khi lái thử và xuống tiền mua ô tô

12 lưu ý trước khi lái thử và xuống tiền mua ô tô

12 lưu ý trước khi lái thử và xuống tiền mua ô tô

12 lưu ý trước khi lái thử và xuống tiền mua ô tô
12 lưu ý trước khi lái thử và xuống tiền mua ô tô
L26-28 Tân Vĩnh, Phường 6, Quận 4, TP Hồ Chí Minh
0919.47.63.63
TIN TỨC
12 lưu ý trước khi lái thử và xuống tiền mua ô tô

12 lưu ý trước khi lái thử và xuống tiền mua ô tô

15/04/2020    14:48 GMT+7

Lên kế hoạch những thứ cần kiểm tra trên xe, đặt lịch hẹn với nhiều đại lý, so sánh giá,... là những lưu ý vàng trước khi lái thử ô tô để mua.

Chọn loại xe phù hợp

Loại xe nào phù hợp với mục đích của người sử dụng? Một chiếc xe thể thao liệu có phù hợp với giao thông ùn tắc? Một chiếc xe cỡ nhỏ liệu có đủ an toàn? Liệu có cần đến công năng của một chiếc bán tải không? Hay gia đình sẽ thích một chiếc SUV 7 chỗ ngồi hơn? Và cuối cùng, có thể chi tối đa bao nhiêu?

Tìm hiểu thông tin trên mạng càng nhiều càng tốt

Tìm hiểu các mẫu xe và tính năng mà cần thiết hàng đầu, kiểm tra thông số xe trên trang web chính thức của hãng và đọc những đánh giá mới nhất trên các trang web của người tiêu dùng và báo online. Hiểu biết càng nhiều, càng có cảm nhận tốt khi lái thử và quyết định mua xe.

Khi tìm kiếm thông tin, ghi lại những thứ muốn kiểm tra khi lái thử để giúp người mua xe so sánh giữa mẫu xe này với mẫu xe khác

Lên một danh sách những thứ cần tìm hiểu trên xe

Khi tìm kiếm thông tin, ghi lại những thứ muốn kiểm tra khi lái thử để giúp người mua xe so sánh giữa mẫu xe này với mẫu xe khác, cùng phân khúc và cùng giá bán. Danh sách này có thể gồm những đặc điểm về vận hành như: tăng tốc, đánh lái, xử lý, phanh và những hạng mục khác như: màu sơn yêu thích, sự thoải mái của ghế ngồi, sự thuận tiện khi lên xuống xe, không gian hành lý, tầm nhìn, công nghệ và tính năng được trang bị trên xe.

Tìm hiểu cùng bạn bè và đồng nghiệp

Trước khi hoặc trong quá trình tìm hiểu, việc trao đổi với bạn bè và người thân trong gia đình về chiếc xe đang nhắm đến cũng rất quan trọng. Họ có thể quen một vài người đang lái chính chiếc xe đó và có thể chia sẻ cho người mua xe một số kinh nghiệm.

Mặc dù không chênh lệch quá nhiều, nhưng mỗi một đại lý sẽ có một chính sách bán hàng và ưu đãi khác nhau

Đặt lịch hẹn với nhiều đại lý

Mỗi một đại lý sẽ có một chính sách bán hàng và ưu đãi khác nhau. Lái thử xe càng nhiều nơi càng tốt vì nó sẽ giúp so sánh giá tốt hơn và có thêm thông tin để đi đến quyết định mua xe.

Đưa vợ hoặc một người bạn theo

Khi đến đại lý xe, mục đích của tư vấn bán hàng là thuyết phục khách hàng mua xe. Khi đó, người bạn đi cùng có thể giúp người mua xe tập trung làm theo đúng trình tự đã đặt ra (ví dụ: kiểm tra các điểm trong danh sách, so sánh với các mẫu khác,...).

Kiểm tra xem thân xe có bị trầy xước hay có dấu vết hỏng hóc nào không kể cả khi đó là xe mới. Một số lượng nhỏ xe bị hư hại trong quá trình vận chuyển vì vậy hãy cẩn trọng.

Sự thoải mái về chiếc xe

Việc lên xuống xe có dễ dàng không? Nếu không, xe có trang bị bậc lên xuống không? Ghế ngồi có thoải mái không? Ghế có dễ điều chỉnh không? Thử dùng gương chiếu hậu trong và ngoài xe xem có dễ quan sát được bên ngoài và phía sau xe không? Khi ngồi ghế lái có thể dễ dàng đạp chân ga, chân phanh và những chức năng điều khiển khác không?

Kiểm tra công nghệ tiện nghi và an toàn

Có thể dễ dàng kết nối điện thoại với hệ thống thông tin giải trí trên xe không? Bạn có hiểu hết chức năng của các thanh lẫy, nút bấm và các phím trên bảng điều khiển không? Khi lái xe có biết ý nghĩa của các biểu tượng hiện trên màn hình, đặc biệt là những biểu tượng có đèn báo nhấp nháy không? Những tính năng này có thể là những tính năng an toàn trên xe mà chưa từng thấy trước đó và một ngày nào đó chúng có thể cứu tính mạng của người đi xe.

Vấn đề bảo dưỡng xe, tiêu hao nhiên liệu

Chiếc xe có sử dụng xăng dầu cao cấp hoặc cần dịch vụ bảo dưỡng đặc biệt nào không? Phụ tùng thay thế có dễ tìm mua không? Có trung tâm dịch vụ chính hãng nào gần nơi người mua xe sinh sống không? Với mức giá bán đó, liệu còn mẫu xe nào tiết kiệm nhiên liệu hơn không?

Chọn lộ trình lái thử

Nếu thường di chuyển hằng ngày trên đường cao tốc, hãy lái thử trên đường cao tốc. Nếu thường phải đi trên con đường gồ ghề, hãy lái thử trên đường gồ ghề. Nếu thường phải đỗ xe tại một vị trí chật chội, cũng nên cần thử đỗ xe. Đừng chấp nhận theo lộ trình đại lý giới thiệu mà hãy lái thử trên một lộ trình giống với con đường mà người mua sẽ lái xe hằng ngày.

Lái xe với một bộ óc khắt khe

Chiếc xe xử lý như thế nào trên đường? Cảm giác có đầm chắc và ổn định không? Cảm giác đánh lái như thế nào? Có thể điều hướng xe dễ dàng trong hầm gửi xe không? Khi tăng tốc, độ ồn động cơ có lớn không? Xe có ồn không khi chạy không tải đợi đèn giao thông? Độ ồn trên đường và độ ồn của gió trên đường cao tốc như thế nào? Khoang xe có cách âm tốt không? Khi tăng tốc, ga có nhạy không? Khi tăng hoặc giảm tốc, hộp số có chuyển số mượt mà không? Phanh có nhạy không? Hệ thống treo của xe và ghế ngồi có mang lại cảm giác thoải mái khi ngồi trên xe không?

Không mua xe vội vàng

Không ai ký hợp đồng mua xe vào đúng ngày lái thử chiếc xe đó lần đầu tiên cả. Ý nghĩ sở hữu một chiếc xe mới có thể rất hấp dẫn và có thể bị thôi thúc đưa ra quyết định vội vàng nhưng thường thì tốt hơn hết nên đợi 1 đến 2 ngày trước khi quyết định.

Theo Báo Giao thông

 

 

TIN TỨC - SỰ KIỆN

VẬN TẢI HÀNG HÓA BẮC NAM

Dịch vụ vận tải hàng hóa bắc nam HIỆN NAY DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM TRUNG CHUYỂN MỖI NGÀY VỚI LƯỢNG HÀNG VÔ CÙNG LỚN. ĐỂ ĐÁP ỨNG NHU CẦU ĐÓ CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA DỊCH VỤ TRUNG CHUYỂN HÀNG BẮC NAM. MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ: CÔNG...
VIDEO CLIP
Gọi điện
SMS
Chỉ đường